Xã Ia Kênh là một xã nằm phía nam thành phố Pleiku, là xã có địa bàn tương đối rộng, dân cư thưa thớt với khoảng 4 ngàn nhân khẩu. Vì thế Trường mầm non Tuổi Hoa được thành lập dựa trên 1 cơ sở điểm chính và 7 điểm lẻ ở  thôn làng, có 10 lớp học với hơn 200 học sinh. Để ổn định tình hình, và hoàn thành nhiệm vụ Nhà nước giao. Đồng thời thu hút học sinh, tránh học sinh bỏ lớp, cơ sở vật chất, trang thiết bị nhà trường được đầu tư tương đối đầy đủ để phục vụ cho công tác dạy và học. Các lớp học được đội ngũ sư phạm nhà trường trang trí hài hòa, bắt mắt phù hợp với truyền thống với lứa tuổi  mầm non. Tài sản được bảo quản tốt, cảnh quan môi trường sư phạm đảm bảo xanh- sạch - đẹp- an toàn – thân thiện. Công tác an ninh học đường, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm  và phòng chống dịch bệnh trong nhà trường được thực hiện tốt. Nhờ đó mà phụ huynh yên tâm khi gửi con em mình đi học.

Sau hai năm đi vào hoạt động, được sự quan tâm của chính quyền các cấp, sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Pleiku. Cơ sở vật chất của nhà trường được tăng cường, đội ngũ giáo viên được tập huấn, nâng cao trình độ nghiệp vụ. Thực hiện đầy đủ các chuyên đề mà ngành đã triển khai đến toàn thể GV- CNV trong trường. Phát động phong trào thi đua dạy tốt trong các ngày hội ngày lễ. Tăng cường GD lễ giáo, GD kỹ năng sống, kỹ năng tự phục vụ cho trẻ giúp trẻ mạnh dạn, tự tin, thân thiện , lễ phép trong giao tiếp, đặc biệt là trẻ 5 tuổi. Tổ chức tốt các ngày hội ngày lễ:  Ngày hội đến trường của bé vui tươi, đủ 2 phần Lễ và Hội, tổ chức Vui hội trăng rằm, hội thi Dân vũ mầm non,  hội thi “ Bé tập làm nội trợ , bé khỏe bé ngoan cho các cháu, bé khéo tay...

Đồng thời tiếp tục duy trì thực hiện chương trình GDMN, và thực hiện có hiệu quả việc đổi mới hoạt động chăm sóc GD trẻ theo quan điểm GD toàn diện, tích hợp, lấy trẻ làm trung tâm; tăng cường hoạt động vui chơi. Chú trọng giáo dục phát triển kỹ năng sống phù hợp với độ tuổi của trẻ. Linh hoạt trong việc xây dựng kế hoạch chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp với tình hình thực tế của trường, lớp. Nâng cao hiệu quả việc thực hiện Bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi, và chuyên đề giáo dục phát triển vận động

Hiện nhà trường có 21 cán bộ, công nhân viên chức. Có thể nói rằng, tập thể sư phạm trường Mầm non Tuổi Hoa xã Ia Kênh đã làm tốt nhiệm vụ được giao. Biện pháp huy động và duy trì sĩ số học sinh: Tổ chức cho đội ngũ giáo viên xuống tận các thôn, làng, các vùng dân cư rải rác, để điều tra nắm danh sách trẻ ở độ tuổi nhằm vận động trẻ ra lớp và góp phần thực hiện tốt công tác giáo dục phổ cập trẻ 5 tuổi tại địa phương. Chỉ đạo các lớp lẻ dọn vệ sinh, trang trí lớp, xây dựng cảnh quan môi trường sư phạm, trồng nhiều boâng hoa, cây xanh, làm nhiều đồ chơi, thường xuyên tổ chức nhiều trò chơi lý thú để trẻ ham thích đi học. Tăng cường xây dựng nề nếp học tập cho các cháu, chăm sóc giáo dục tận tụy, đảm bảo an toàn cho học sinh, tạo niền tin cho phụ huynh khi đưa con em tới lớp. Duy trì tốt nề nếp dạy â buổi/ngày đối với các lớp trẻ để thực hiện đầy đủ chương trình GDMN theo quy định.

Nhà trường luôn coi trọng việc xây dựng khối đoàn kết nội bộ, yêu thương giúp đỡ nhau trong công việc. Bám sát việc thực hiện qui chế dân chủ, phát huy tính tự giác của mọi người, cùng tham gia xây dựng nhà trường, luôn tự giác xác định tinh thần trách nhiệm, lề lối công việc và đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ. Phấn đấu giữ vững tất cả gia đình giáo viên đạt gia đình văn hóa, đơn vị văn hóa. Từng thành viên trong đơn vị đều có nếp sống lành mạnh hạnh phúc và an tâm công tác hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Thực hiện các nhiệm vụ khác, nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức nuôi dạy con theo khoa cho các bậc cha mẹ học sinh, hội cha mẹ học sinh đã làm tốt công tác phối hợp với nhà trường trong công tác nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục trẻ. Vận động phụ huynh học sinh làm tốt công tác an ninh học đường, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh. Làm tốt công tác tham mưu với ngành và địa phương trong việc tu bổ xây dựng cơ sở vật chất cho nhà trường .

Trải qua chặng đường 5 năm xây dựng và phát triển, trường Mầm non Tuổi Hoa đã từng bước phát triển và vươn lên và khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục Mầm non nói riêng và của ngành giáo dục đào tạo thành phố nói chung. Giờ  đây, trường trở thành một địa chỉ rất tin cậy của các bậc phụ huynh của xã Ia Kênh